‘ชพน.’ ลั่นส่งส.ส.สมัครครบทุก14เขต มั่นใจกวาด3ที่นั่งพื้นที่โคราชวันที่ 12 ตุลาคม 2561

12 ต.ค. 61 ที่สำนักงานพรรคชาติพัฒนา อ.เมือง จ.นครราชสีมา นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) เป็นประธานการประชุมเพื่อจัดตั้งสาขาพรรคชาติพัฒนา ลำดับที่ 1 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.นครราชสีมา ณ บ้านเลขที่ 2200 / 1 ถนมิตรภาพ โดยมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ ว่าที่ผู้สมัครเขต 1 , นายประเสริฐ บุญชัยสุข เลขาธิการพรรคชาติพัฒนา , นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา โฆษกพรรคชาติพัฒนา และมีพลเอกฐิติวัจน์ กำลังเอก บุตรชายพลเอกอาทิตย์ กำลังเอก และ “น้องวิว” นางสาวเยาวภา บุรพลชัย อดีตนักเทควันโด เหรียญทองแดงกีฬาโอลิมปิกปี 2004 โดยมีสมาชิกพรรคชาติพัฒนากว่า 100 คนร่วมประชุมเพื่อแต่งตั้งหัวหน้าสาขาพรรคชาติพัฒนา และกรรมการสาขาพรรคชาติพัฒนา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และอดีต ส.ส. อาทิ นายวัชรพล โตมรศักด์ , นายพงษ์พิช รุ่งเป้า , นายประทีป กรีฑาเวช รวมทั้งนักการเมืองท้องถิ่น ที่จะเข้ามาร่วมอุมการณ์การเมืองระดับประเทศ

โดยนพ.วรรณรัตน์ กล่าวว่า เราประชุมเพื่อจัดตั้งสาขาพรรคสาขาแรกประจำภาคตะวันออกเฉียงเหนือเพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายพรรคการเมืองที่ต้องตั้งสาขาพรรคให้ครบ 4 ภาคภายในสิ้นเดือนตุลาคม หรืออย่างช้าต้นเดือนพฤศจิกายน ที่ จ.นครราชสีมา เรามีสมาชิกที่มีความพร้อมจำนวน 5,508 คน โดยมีการเลือกหัวหน้าสาขาพรรคฯและกรรมการสาขาพรรคไม่น้อยกว่า 7 คน แต่ไม่เกิน 11 คนให้สมาชิกทุกคนแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง ในส่วนการแต่งตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ น่าจะเป็นช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ หรือต้นเดือนหน้า ก็จะได้กรรมการบริหารพรรคชุดใหม่

นพ.วรรณรัตน์ กล่าวว่า ในส่วน 14 เขตเลือกตั้งของจ.นครราชสีมา ทาง ชพน. จะส่งผู้สมัคร ส.ส.ให้ครบทุกเขต ซึ่งเรามีความเชื่อมั่นว่า 1-3เขตเลือกตั้งเป็นฐานที่มั่นของพรรค แล้วก็เชื่อว่า พี่น้องประชาชนที่เคยให้การสนับสนุนเราจะให้การสนับสนุนต่อไป

“เรายังไม่มีโอกาสพูดคุยรายละเอียดเกี่ยวกับบทบาทของนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ในพรรคชาติพัฒนา หลังจากมีการประชุมใหญ่ก็คงมีมติออกมาอีกครั้งจะมีแนวทางเรื่องนี้เช่นไร” นพ.วรรณรัตน์ กล่าว

ที่มา : https://www.naewna.com/politic/370017