ชพน.ไร้ปัญหาปมวันลต.เปรยคล้ายนักกีฬารอกรรมการเป่านกหวีด“สุวัจน์” ย้ำชพน.ไม่มีปัญหาเรื่องวันเลือกตั้ง เปรยเป็นนักกีฬาพร้อมลงสนาม-ทำตามกติกาที่กรรมการกำหนด ชู “กรุงเทพโนพรอบเบลม” หวังแจ้งเกิด ส.ส.กทม.

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. เวลา 13.30 น. ที่คอนโดเดอะไนท์เพลส ถนนศรีนครินทร์ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา เป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานพรรคชาติพัฒนา กทม.ฝั่งตะวันออก โดยนายสุวัจน์ กล่าวตอนหนึ่งว่า วันนี้ทุกคนก็รอกันว่าจะเลือกตั้งวันไหน ซึ่งอยู่ที่ กกต.จะเป็นผู้กำหนด แต่สำหรับพรรคชาติพัฒนาไม่มีปัญหา เลือกตั้งวันไหนก็วันนั้น เราเตรียมตัวเหมือนนักกีฬาหากกรรมการเป่านกหวีดวันไหนก็พร้อมลงสนาม และพร้อมเล่นตามกติกาที่กรรมการกำหนด ทั้งนี้พื้นที่กทม.เป็นพื้นที่สำคัญทั้งด้านการเป็นเมืองหลวง ด้านเศรษฐกิจ การลงทุน การท่องเที่ยว เป็นพื้นที่เป้าหมายด้านต่างๆ ซึ่งพรรคชาติพัฒนาและกทม.ไม่ได้ห่างไกลกัน เพราะเราเคยมี ส.ส.กทม. และเคยส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ดังนั้นเราจึงต้องเสนอตัวเป็นตัวแทนคนกรุงเทพ เพื่อผลักดันการพัฒนา กทม. อาทิ การเชื่อมโยงระบบคมนาคม การสร้างความปลอดภัย การส่งเสริมการท่องเที่ยวในกทม. ดึงเวนิสตะวันออกกลับมา รวมทั้งสร้างพื้นที่สีเขียว สร้างสวนสาธารณะในกทม.เพิ่มมากขึ้น แก้ปัญหาเรื่องฝุ่นละอองขนาดเล็กที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ในระยะยาว ซึ่งพรรคชาติพัฒนาพร้อมรับฟังปัญหาจากคนกทม.เพื่อนนำมาปรับเป็นนโยบายของพรรคต่อไป ทั้งนี้คาดว่าภายหลัง กกต.กำหนดวันเลือกตั้งที่ชัดเจนแล้วจะมีการเปิดตัว ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคและนำเสนอนโยบายพรรคต่อไป

นายสุวัจน์ ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมถึงความคาดหวังจำนวน ส.ส.กทม.ของพรรค ว่า ในอดีตเราเคยมี ส.ส.กทม. ครั้งนี้ก็ขอให้เราได้เกิดในกทม. เพราะเราอยากมีตัวแทนของพรรคใน กทม.เพื่อทำงานให้คน กทม. ทั้งในด้านการพัฒนาและการแก้ปัญหา เพื่อให้เป็น “กรุงเทพฯโนพรอบเบลม” ส่วนจะได้กี่คนนั้นขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีสมาชิกพรรคชาติพัฒนาและประชาชนที่สนใจเข้าร่วมงานกว่า 80 คน โดยนายสุวัจน์ พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรค อาทิ พล.อ.ฐิติวัจน์ กำลังเอก รองหัวหน้าพรรค นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ที่ปรึกษาพรรค นายดล เหตระกูล เลขาธิการพรรค ร่วมกันปลูกต้นไทรย้อยใบแหลมต้นไม้ประจำ กทม.เป็นสัญลักษณ์ในการเปิดศูนย์ฯ.