ชพน.รับแบ่งเขตมีนัยยะได้เปรียบเสียเปรียบชพน.รับแบ่งเขตมีนัยยะได้เปรียบเสียเปรียบ ชี้ยังมีเวลาปรับกลยุทธ เปรียบเหมือนเกมกีฬาต้องวางแผน-ผู้เล่นดี

เมื่อวันที่ 29 พ.ย. นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา กล่าวว่า การที่กกต. ประกาศแบ่งเขตเลือกตั้ง 350 เขต หลายเขตที่ จ. นครราชสีมามีการเปลี่ยนแปลงไปจาก 3 รูปแบบเดิม ที่กกต. เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้หลายเขต เข้าใจว่าคงมาจากการร้องเรียนกกต.คงจำเป็นต้องตัดสินใจตามอำนาจหน้าที่ตามกฎหมายที่มีอำนาจอยู่ในมือ ซึ่งพรรคชาติพัฒนาเห็นว่า การแบ่งเขตเลือกตั้งมีนัยยะสำคัญต่อผลการเลือกตั้งพอสมควร ผู้สมัครบางคนได้เปรียบ บางคนเสียเปรียบ เป็นความยากมากที่จะทำให้ทุกฝ่ายพึงพอใจได้ ถ้ากกต.ทำหน้าที่ถูกต้องพรรคก็เชื่อมั่นในความเป็นกลางและเป็นธรรม ทั้งนี้พรรคยังพอมีเวลาที่จะไปปรับกลยุทธ์ในสนามเลือกตั้ง เปรียบเหมือนกีฬาที่ผู้เล่นและโค้ชจะต้องไปวางแผนการเล่นและการวางตัวผู้เล่นให้เหมาะสมกับเกมและกติกา เพื่อให้ได้ชัยชนะ

“พรรคชาติพัฒนาประกาศจุดยืนในการทำงานทางการเมือง ด้วยแนวทางประนีประนอมและเดินสายกลางมาตลอด และอยากให้ช่วยกันรักษาบรรยากาศดีๆเข้าสู่สนามเลือกตั้ง เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นที่ยอมรับและแก้ไขปัญหาของประเทศชาติได้ พรรคชาติพัฒนาไม่มีปัญหาและพร้อมเข้าสู่สนามเลือกตั้ง”นายเทวัญ กล่าว

ที่มา : สยามรัฐ