‘สุวัจน์’เขินถูกจุ๊บ นำหัวหน้า-ผู้สมัคร’ชพน.’สักการะย่าโม



สุวัจน์ถูกรุมหอมแก้ม จูงหัวหน้าพรรคชพน.และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติพัฒนากราบสักการะย่าโมยึดฐานที่มั่นโคราชส่งครบ 14 เขตพร้อมขอความเป็นมงคลและขอกำลังใจจากน้าชาติที่ลำตะคอง พร้อมยึดคำว่า “Noproblem ” สานต่อเจตนารมณ์พัฒนาประเทศของน้าชาติ
เมื่อวันที่ 24 พ.ย. ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อำเภอเมืองจังหวัดนครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา นำนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนาคนรุ่นใหม่และด้วยคณะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติพัฒนา ประมาณ 50 คนอาทิ นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล อดีต รมว.พลังงาน ที่ปรึกษาพรรคฯ , นายประเสริฐบุญชัยสุข อดีต รมว.อุตสาหกรรม , นายวัชรพล โตมรศักดิ์ อดีต ส.ส. เขต2โคราช , นายธงชัย ลืออดุลย์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา, พลเอกฐิติวัจน์ กำลังเอก ลูกชายพลเอกอาทิตย์กำลังเอก อดีตรองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา , พ.อ.วินัย สมพงษ์ อดีต รมว.คมนาคม ,นายพงษ์พิช รุ่งเป้า อดีต ส.ส.พรรคชาติพัฒนา และน้องวิว เยาวภาบุรพลชัย อดีตนักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิก ปี 2004เป็นต้น กราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี(คุณย่าโม) สิ่งศักดิ์คู่เมืองโคราชและที่พึ่งทางใจของชาวโคราช โดยมีพี่น้องประชาชนแฟนพันธ์แท้และแฟนคลับของพรรคชาติพัฒนากว่า 500 คนสวมเสื้อสีแสดมาตอนรับมอบดอกกุหลาบให้เป็นกำลังใจ พร้อมกับตะโกนคำว่า พรรคชาติพัฒนา No problem “ เรารักน้าชาติเราคิดถึงน้าชาติ” และร่วมกันกราบสักกระขอพรเพื่อเป็นสิริมงคล

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ในช่วงเช้าที่อนุสรณ์สถาน พลเอกชาติชาย ชุณหะวันนายกรัฐมนตรีคนที่17 ผู้ก่อตั้งพรรคชาติพัฒนาที่บริเวณที่พักริมทางอ่างเก็บน้ำลำตะคอง หรือสวนน้าชาติ ถ.มิตรภาพ อ.สีคิ้วจ.นครราชสีมาได้ร่วมกันวางช่อดอกไม้ขอพรและกล่าวคำปฏิญาณตนที่จะทำงานการเมืองเพื่อชาติ ตามเจตนารมณ์ของ “น้าชาติ”พลเอกชาติชาย ชุณหะวัน คือยึดถือคำว่า “No problem” มาใช้กับการเสนอนโยบายพัฒนาประเทศโดยในวันนี้ พรรคชาติพัฒนา มีโปรแกรมเดินสายกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านเมืองโคราชหลายแห่งหลังจากกล่าวคำปฏิญาณตนที่สวนน้าชาติแล้วก็จะเดินทางไปกราบสักการะรูปหล่อหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ พระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่วัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทดและเดินทางไปกราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมืองนครราชสีมาเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคชาติพัฒนาทุกคนก่อนที่จะเริ่มดำเนินการทางการเมืองเข้าสู่โหมดการเลือกตั้งต่อไป

นายสุวัจน์ฯ กล่าวว่าพรรคชาติพัฒนาได้เลือกตั้งคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ได้นายเทวัญลิปตพัลลภเป้นหัวใหม่พรรคและคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่และได้ผู้หลักผู้ใหญ่หลายคนมาเป็นที่ปรึกษาส่วนตนเชิญให้เป็นประธานที่ปรึกษาพรรคฯโอกาสนี้เพื่อความเป็นสิริมงคลและเป็นขวัญกำลังใจให้พรรคชาติพัฒนาจึงมาที่จ.นครราชสีมาคิ๊กออฟกันเลย เพราะพรรคฯก่อตั้งโดยพล.อ.ชาติชายฯถือเป็นพรรคการเมืองของคนโคราช เราจึงได้ไปกราบและแสดงความเคารพขอความเป็นมงคลและขอกำลังใจจากน้าชาติในฐานะที่ท่านเป็นหัวหน้าพรรคชาติพัฒนาคนแรกและเป็นผู้ก่อตั้งพรรคและวางแนวทางในการทำงานของพรรคชาติพัฒนาจนกระทั่งได้ก้าวขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 17ของประเทศไทย
และครั้งนี้นายเทวัญฯหัวหน้าพรรคคนใหม่ได้ประกาศกับสมาชิกพรรคว่าจะใช้แนวทางของพล.อ.ชาติชายฯในการทำงานทางการเมืองและแนวทางของน้าชาติคือการหันหน้าเข้าหากันสร้างสรรค์เศรษฐกิจได้ การทำงานทางการเมืองแบบเดินสายกลาง ประนีประนอมไม่สร้างปัญหากับประเทศ ไม่มีปัญหา หรือ No problem หมายความว่าถ้ามีปัญหาก็เข้าไปแก้ไขให้กับพี่น้องประชาชนเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจและยังได้ไปกราบรูปหล่อหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ที่วัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทดฯเพราะท่านมีความผูกพันกับพลเอกชาติชายฯมากเมื่อครั้งที่พลเอชาติชายฯเป็นนายกรัฐมนตรีเพื่อให้พรรคชาติพัฒนาได้ประสบความสำเร็จ ซึ่งหลวงพ่อคูณฯสอนพวกเราอยู่เสมอว่าให้เป็นผู้เสียสละ ให้เป็นผู้ให้ อย่าตั้งอยู่ในความประมาท อย่าให้เงินมาเป็นเจ้านายสำคัญที่สุดท่านบอกไม่ชอบเรื่องยาเสพติด สิ่งต่างๆนี้อยู่ในใจของพวกเราทุกคนและสุดท้ายมากราบคุณย่าโมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ศูนย์รวมจิตใจของชาวโคราชเพื่อให้ประสบความสำเร็จในการทำหน้าที่ให้กับชาวโคราช
ส่วนหลังขอพรน้าชาติแล้วมีกระซิบอะไรนั้น พลเอกชาติชายฯอยู่ในใจพวกเราตลอด บอกว่าพรรคชาติพัฒนาเป็นพรรคของคนโคราช ขอให้ทุกคนได้ช่วยกันรักษาเอาไว้โคราชยังเป็นฐานที่มั่นของพรรคฯและตลอดมาต้องถือว่าพรรคฯผูกพันกับชาวโคราและร่วมมือกันพัฒนาจนประสบความสำเร็จในทุกๆด้านมาโดยตลอดจนกระทั่งวันนี้ถือว่ามีความรักมีความผูกพันและเป็นฐานที่มั่นที่สำคัญของเราเพราะในจำนวนผู้แทนราษฏรที่มีมากที่สุดก็ที่ จ.นครราชสีมาฉะนั้นพรรคฯมีฐานที่มั่นอยู่ที่โคราชส่วนที่มีพรรคใหญ่ทั้งพรรคเพื่อไทยและพรรคภูมิใจไทยจะกวาด ส.ส.โคราช พรรคละ 14คนยกจังหวัด

พรรคชาติพัฒนาจะเอากี่ที่นั่งนั้น ตนคิดว่าจะได้กี่ที่นั่งก็ยังไม่ทราบตนว่าอันนั้นไม่ใช่ประเด็นใหญ่ ตนคิดว่าถ้าทุกฝ่ายมาที่จ.นครราชสีมากันมากๆหรือเยอะๆตนก็ว่าเป็นเรื่องที่ดีที่พี่น้องประชาชนชาวโดราชจะมีทางเลือกเยอะๆและจะให้เกิดการตื่นตัวทางการเมืองและสิ่งที่พี่น้องประชาชนชาวโคราชตัดสินใจอย่างไรก็คิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเรารับได้แต่ว่าเราก็ยังมีความมั่นใจว่าความผูกพันความรักใคร่กันและผลงานต่างๆที่พรรคชาติพัฒนาได้ทำนั้นยังอยู่ในใจของพี่น้องประชาชนชาวโคราชส่วนชาวโคราชจะตัดสินใจยังไงอันนี้เป็นเรื่องของพี่น้องประชาชน

ที่มา : เดลินิวส์ออนไลน์