“สรยุทธ สุทัศนะจินดา”ขอบคุณศูนย์ตนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน มอบต้นกล้าฟ้าทะลายโจร ขยายพันธุ์เป็นพืชสมุนไพรสู้โควิด-19 กระจายสู่ชุมชนทั่วกทม.วันที่ 13 สิงหาคม 2564 เวลา 10.00 น.นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ผู้อำนวยการศูนย์ตนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน ได้มอบต้นกล้าฟ้าทะลายโจรให้กับ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา พิธีกรรายการข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ จำนวน 1,000 ต้น ที่สถานีโทรทัศน์ ช่อง 3 เพื่อส่งมอบให้พี่น้องประชาชนในชุมชนกรุงเทพมหานคร เพื่อนำไปขยายพันธุ์เป็นพืชสมุนไพรสู้โควิด-19

นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา กล่าวว่าขอขอบคุณศูนย์ตนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกันกับโครงการดีๆ ที่นำต้นกล้าฟ้าทะลายโจร พืชสมุนไพรไทยมาช่วยรักษาโรคโควิด-19 และเป็นการรณรงค์ให้คนไทยหันมาปลูกพืชสมุนไพร เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในยามวิกฤติเช่นนี้ ก็จะนำไปมอบให้ชุมชนต่างๆในกรุงเทพฯเอาไปเพาะปลูกขยายพันธุ์ต่อไป ซึ้งถ้าปลูกวันนี้นับไปอีก 3 เดือนก็จะโตเต็มที่สามารถนำใบฟ้าทะลายโจรมาผลิตเป็นยาแคปซูล หรือทานใบสดเป็นยาได้ ต่อไปทุกชุมชนก็จะมีต้นฟ้าทะลายโจร เป็นสมุนไพรประจำบ้าน ประจำถิ่น

โดยเฉพาะจังหวัดนครราชสีมา เป็นพื้นที่สีแดงเข้ม แต่ชาวโคราชให้ความร่วมมือกับมาตราการจัดการกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี และขณะนี้ทราบว่าทางศูนย์ตนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกันกำลังรณรงค์ให้พี่น้องประชาชนชาวโคราชเร่งเพาะขยายพันธุ์ต้นกล้าฟ้าทะลายโจร เป็นสมุนไพรสู้โควิด-19 ถือว่าเป็นโครงการที่ดีมาก

“ผมขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวโคราช ปลอดภัยจากโควิด-19 มีสุขภาพแข็งแรงทุกคน ครับ เราจะฝ่าวิกฤติโควิดไปด้วยกัน” สรยุทธ กล่าว

ด้าน นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ผู้อำนวยการศูนย์ตนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน กล่าวว่า ศูนย์ฅนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน ก่อตั้งโดยท่านสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาศูนย์ฯ ร่วมกับประชาคมโคราช ประกอบด้วย พรรคชาติพัฒนา องค์กรสาธารณกุศล ข้าราชการ พ่อค้าประชาชน นักธุรกิจ ร่วมทั้งวิทยาลัยต่างๆ ที่เสียสละทุนทรัพย์ มาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบกับความเดือนร้อนต่างๆ โดยเฉพาะสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ทางศูนย์ฯ ได้ดำเนินการตั้งแต่ปีที่แล้วในการจัดหา อาหาร กล่องถุงยังชีพ ทำหน้ากากผ้าแจก หน้ากากอนามัย แอลกฮออล์ นำมาแจกพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนต่างๆ

ล่าสุด ทางศูนย์ฯ ทำโครงการแจกต้นกล้าฟ้าทะลายโจร จำนวน 12,000 ต้น แจกให้พี่น้องชาวโคราชนำไปปลูกเป็นพืชสมุนไพรสู้โควิด-19

“วันนี้ ถือโอกาสมอบต้นกล้าฟ้าทะลายโจรให้คุณสรยุทธ นำไปแจกจ่ายให้พี่น้องประชาชนขยายพันธุ์ต่อไป เพราะฟ้าทะลายโจร เป็นพืชที่ปลูกง่ายเพาะจากเมล็ด หรือจากต้นกล้าไปปลูกก็ได้ใช้เวลาในการเติบโตเป็นยาได้ประมาณ 3 เดือน จะทานใบสดหรือใส่น้ำร้อนเป็นน้ำชาก็ได้ หรือจะนำใบไปตากแห้งและบดเป็นผงใส่แคปซูล เป็นยารับประทานก็ได้ เพราะตัวฟ้าทะลายโจรมีสารสกัดแอนโดรกราโพไลด์สามารถสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย รักษาไขหวัด อาการเจ็บคอ และสามารถรักษาผู้ป่วย โควิด-19 ที่ไม่มีอาการหรือผู้ป่วยที่มีอาการเล็กน้อย โดยได้มีการทดลองนํามาใช้กับผู้ป่วยและเกิดผลสําเร็จในการรักษา ทําให้ขณะนี้ สมุนไพรไทย ฟ้าทะลายโจร มีความต้องการสูงมาก” นายแพทย์วรรณรัตน์ กล่าวและย้ำว่า

พี่น้องประชาชนชาว ที่สนใจจะปลูกต้นฟ้าทะลายโจร สามารถเข้าไปขอรับได้ที่ ศูนย์ฅนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน ซึ่งตั้งอยู่ที่เดียวกันกับพรรคชาติพัฒนา เลขที่ 222/2 ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา
063-756-4411 , 083-939-6691 , 083-939-6694
หรือสแกน ไลน์ @konkorat เพื่อลงทะเบียนขอต้นกล้าฟ้าทะลายโจร